Tương trợ cộng đồng: Cụ Gái ở chợ Khoái , xã Gia Lạc, Gia Viễn

Hoàn cảnh khó khăn của cụ Gái ở chợ Khoái, xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn

0
2584

Theo thông tin chia sẻ từ thành viên Nguyễn Đình Lân trong nhóm “NINH BÌNH QUÊ HƯƠNG TÔI”, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông tin được thành viên này chia sẻ:

tương trợ cộng đồng 1,1 tương trợ cộng đồng 1,2

Chúng tôi xin trích dẫn lại toàn bộ:

“Thông qua sự giới thiệu nhờ trợ giúp của một vài người bạn tôi đã tới thăm cụ Gái ở chợ Khoái , xã Gia Lạc, Gia Viễn, Ninh Bình. Đập vào mắt tôi là một bà cụ 80 tuổi thần trí không còn minh mẫn, mắt thâm quầng vì mới bị ngã, cụ mặc một chiếc quần mỏng tanh với nhiều lỗ thủng, ngồi co ro trên chiếc chiếu đang sắp mục nát, trước cảnh đó tôi và bạn mình đã phải quay đi để dấu những giọt nước mắt ngậm ngùi vì chúng tôi biết mấy ngày nay Miền Bắc trời lạnh lắm, đến thanh niên khỏe mạnh như tôi còn sắp chịu không nổi huống gì là cái thân mỏng manh kia của Cụ …Cụ sống một mình trong nhà không có gì cả, có lẽ thứ đáng giá nhất là chiếc quạt hỏng dựng ở góc nhà.

Thấy chúng tôi vào nhà Cụ , một người hàng xóm cách nhà Cụ khoảng trăm mét, cũng sang theo họ nói :”cụ có 2 đứa con gái lấy chồng xa nhưng có lẽ cũng khó khăn nên chẳng mấy khi về thăm nom , chăm sóc cụ. Nhiều đêm nhớ con cháu cụ kêu khóc cả đêm không ngủ, đi lang thang , có đêm cụ đi lang thang rồi ngủ luôn ở bãi rác, mới hôm qua Cụ đi bị trượt chân ngã nên giờ mắt vẫn thâm như các cháu thấy đấy, ở quê chúng tôi ai cũng khó khăn, biết cụ như vậy nhưng lo cho bản thân mình còn chưa xong… nên thỉnh thoảng chúng tôi đem ít cơm sang cho cụ thôi..”.

Tôi ngồi xuống bên cạnh Cụ, giở hộp cơm mua đem theo đưa cho Cụ ăn nhưng cánh tay khẳng khưu của cụ không còn linh hoạt nên không cầm muỗng súc được , theo thói quen cụ đưa tay bốc cơm rồi bỏ miệng…Thấy cảnh này chúng tôi ai cũng chua xót.

Tôi viết bài kêu gọi này kính mong các bạn cùng chìa tay để trợ giúp Cụ, nếu bạn nào có quen ai ở Trung Tâm Bảo Trợ thì có thể đưa giúp Cụ vào đó . Hiện tại cụ rất đói và yếu vì vậy nếu trợ giúp cụ thì chúng ta nên trợ giúp đồ ăn thức uống, quần áo, chăn màn…

Kính mong mọi người cùng chia sẻ bài viết để đến với người có duyên trợ giúp cụ

Nếu bạn nào muốn tới trực tiếp thì điện mình qua số 0974 936 998 nhé !
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
NAM MÔ QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT”

Một số hình ảnh của cụ:

tương trợ cộng đồng 1,3 tương trợ cộng đồng 1,4 tương trợ cộng đồng 1,5 tương trợ cộng đồng 1,6

Hiện tại Hội sinh viên đồng hương Ninh Bình tại Hà Nội chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ với Cụ, và sẽ thông tin chi tiết cho các bạn trong thời gian sớm nhất.

Xin cảm ơn!