Bạn không muốn đến những nơi quá quen thuộc? Hãy đến với Ninh Bình – một trong những địa điểm chụp ảnh cưới đang được nhiều cặp đôi yêu thích nằm trong quần thể danh thắng Tràng An.

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ Ninh Bình chỉ là điểm tham quan và không thích hợp để chụp ảnh cưới. Nơi đây được Mẹ thiên nhiên ưu đãi rất nhiều cảnh quan đẹp khiến bộ ảnh cưới của bạn trở nên lung linh hơn. Nếu lựa chọn Ninh Bình là nơi ghi dấu khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời thì bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm chụp tuyệt đẹp dưới đây.

Tràng An – điểm chụp ảnh cưới đẹp như cổ tích

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 1
Khu du lịch Tràng An nằm trong Quần thể di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An

Nhắc đến Ninh Bình thì không thể không nhắc đến Tràng An – điểm chụp ảnh cưới đẹp như trong truyện cổ tích. Tràng An rất biết lấy lòng người bởi vẻ đẹp của những hang động lâu năm, những dãy núi đá vôi hùng vĩ và đặc biệt là dòng sông trong vắt nhìn thấu cả đám rong rêu dưới lòng sông. Bộ ảnh cưới của hai bạn sẽ trở nên rất sinh động khi tạo dáng trên những con thuyền, hòa mình vào dòng nước và thả hồn giữa không gian bao la. Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh cưới tại Tràng An là vào thu – khi đám rêu nở rộ và làn nước trong đến nỗi nhìn đến tận đáy.

Rừng Cúc Phương – Khu rừng thần tiên để chụp ảnh cưới

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 2
Rừng Cúc Phương là một địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng mới được khám phá

Rừng Cúc Phương được biết đến là nơi tham quan không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình, nhưng ít ai biết được vẻ đẹp hoang sơ ấy sẽ rất tuyệt làm địa điểm chụp ảnh cưới. Nếu hai bạn thích một bộ ảnh cưới đẹp như ở xứ sở thần tiên thì rừng Cúc Phương là địa điểm hoàn hảo. Chụp ảnh cưới tại Cúc Phương, bạn sẽ thỏa thích tạo dáng như một nàng công chúa bên những con đường hàng cây xanh ngắt và chú rể sẽ là một chàng hoàng tử đang kiếm tìm bạn. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là khoảng thời gian rừng Cúc Phương không có mưa, thích hợp để hai bạn thực hiện bộ ảnh cưới.

Đầm Vân Long – Không gian chụp ảnh cưới lãng mạn nhất đồng bằng Bắc Bộ

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 3
Hoàng hôn tại khu đất ngập nước Vân Long sẽ khiến bạn mê mẩn

Hai bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi chụp ảnh cưới tại đầm Vân Long. Lênh đênh trên con thuyền nhỏ theo dòng nước, len lỏi vào những hang động độc đáo, nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những bông súng rạng ngời vào mùa thu. Hãy cố đợi đến lúc hoàng hôn để bộ ảnh của bạn thêm sinh động. Chắc chắn, hoàng hôn đầm Vân Long sẽ khiến bạn mê mẩn.

Tam Cốc – Bích Động

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 4
Tam Cốc – Bích Động mùa lúa chín tháng 6 sẽ làm bạn phải ngỡ ngàng

Nếu quyết định chụp ảnh cưới tại Tam Cốc – Bích Động thì bạn nên đi vào tháng 5 và tháng 6. Bởi khi đó lúa bắt đầu chín, bộ ảnh cưới của bạn sẽ rất rực rỡ với những mảng màu ấn tượng của cánh đồng lúa chín xen lẫn lúa xanh.

Nhà thờ đá Phát Diệm

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 5
Nhà thờ đá Phát Diệm – nơi hội tụ phong cách kiến trúc Đông – Tây

Nơi đây sẽ là điểm vô cùng ý nghĩa để chụp ảnh cưới với những cặp đôi theo công giáo. Hệ thống nhà thờ đá Phát Diệm có lối kiến trúc khác hẳn với những nhà thờ khác khi được xây hoàn toàn bằng đá và gỗ.

Đồi thông Ninh Bình, hồ Đồng Chương

những địa điểm chụp ảnh cưới ở ninh bình 6
Hồ Đồng Chương – Hồ nước ngọt lớn nhất Ninh Bình

Được biết đến là hồ nước ngọt nổi tiếng nhất Ninh Bình, hồ Đồng Chương mang vẻ đẹp hoang sơ với những đồi thông bao quanh không gian rộng lớn của hồ nước. Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh ở Ninh Bình thì đây là một địa điểm rất nên thơ mà bạn không nên bỏ qua.