MS14. Ninh Bình trong tôi là …

0
868

Ninh Bình trong tôi là….

Là áo ai bay trắng cả giấc mơ, là bài thơ còn hoài trong vở… Chính là thời học sinh áo trắng đến trường, là ngôi trường cấp 3 yêu dấu!!!

Những năm tháng ấy là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong quãng đời tuổi trẻ của chúng tôi. “Yên Khánh A – Vườn muỗm Anh hùng”mảnh ghép hoàn hảo nhất trong bức tranh kỉ niệm đẹp đẽ ấy.

ninh-binh-trong-toi-la-14

Là hơn 800 ngày, là gần 6400 giờ chúng tôi gắn bó với nơi gọi là “ nhà thứ hai”. Ở nơi ấy chúng tôi có kiến thức, có kỉ niệm, có một gia đình , có bạn bè có thầy cô , có cả những người đặc biệt. Đặc biệt đến nỗi khiến chúng tôi có thể nuối tiếc cả cuộc đời…!!! “Vườn Muỗn” đã trở thành cầu nối hoàn mỹ nhất giữa quãng đời tuổi trẻ của chúng tôi. Xin gửi lại nơi ấy nụ cười và cả những gọt nước mắt. kỉ niệm. Sẽ là những viên gạch trong khoảng sân hôm nào, là những buổi trưa hái trộm muỗm, là những ngày đông dù rét thế nào cũng nán lại ghế đá một chút, để làm gì ??? Cho tới tận bây giờ khi rời xa cũng không biết nữa !!! Chỉ biết là nơi ấy đã từng có chúng tôi…

Muỗm vẫn ra hoa mỗi mùa ve rạo rực,

Cây vẫn thay lá mỗi lần gió đông sang.

Các thế hệ nối tiếp nhau bước qua khoảng sân ấy, dù cuộc sống xoay vần đổi thay, ngôi trường theo thời gian vẫn còn đó vẫn dõi theo bước chân mỗi người.

Yêu lắm nơi này! Ninh Bình trong chúng tôi là…. Yên Khánh A, là Vườn muỗm Anh hùng…!!!


  • NHÓM: CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THPT YÊN KHÁNH A
  • ĐƠN VỊ CÔNG TÁC: ĐH THƯƠNG MẠI