“Kong: Skull Island” là bộ phim mới nhất về quái vật huyền thoại của Hollywood kể từ “King Kong” (2005). Phim được bấm máy tại Australia, Việt Nam và quần đảo Hawaii, nước Mỹ.

Australia trở thành điểm đến mới ưa thích dành cho các bom tấn Hollywood. Sau Thor: Ragnarok (2017) và tập phim Alien mới, Kong: Skull Island là dự án tiếp theo tìm đến xứ sở chuột túi. Đội ngũ sản xuất đang tất bật hoàn tất quá trình tiền kỳ để bộ phim có thể bấm máy trong đầu năm 2016.

Không chỉ Australia, đoàn làm phim Kong: Skull Island còn đặt chân tới quần đảo Hawaii và Việt Nam trong thời gian tới. Cách đây một năm, bộ phim Pan của Warner Bros. từng tới hang Én, vịnh Hà Long và tỉnh Ninh Bình để bấm máy. Đáng tiếc là tác phẩm giả tưởng lại không được khán giả trên toàn thế giới đón nhận.

Hồi tháng trước, đích thân đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cùng một số thành viên của đoàn làm phim Kong: Skull Island đặt chân tới khu du lịch Tam Cốc và khu du lịch Vân Long của tỉnh Ninh Bình, Việt Nam để thăm dò bối cảnh quay, đồng thời ghé thăm trường quay bộ phim Tấm Cám của Ngô Thanh Vân.

Một số tiết lộ trên mạng xã hội của Vogt-Roberts và Ngô Thanh Vân cho thấy Kong: Skull Island nhiều khả năng lấy bối cảnh thời gian là thập niên 1970.

Legendary Pictures ấp ủ hoài bão lớn với hai thương hiệu phim quái vật là King Kong và Godzilla. Sau Kong: Skull Island vào năm 2017, hãng phim sẽ tiếp tục thực hiện Godzilla 2, rồi cho hai sinh vật nổi tiếng đối đầu trong một tập phim chung vào năm 2020.